HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA ĐIỆN TẠI NHÀ

5/5 - (12 bình chọn)

Hệ thống đường điện trong gia đình rất quan trọng và có thể xảy ra trục trặc, chỉ cần 1 sơ sẩy trong kỹ thuật sẽ mang lại hậu quả khá phức tạp và khó lường. Bạn muốn kiểm tra, sửa lý sửa điện tại nhà nhưng không biết cách? Đừng lo, Fisthome sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này?

Table of Contents

Fisthome thợ điện quận 10 thân thiện, uy tín

Sửa điện quận 1Sửa điện quận 2Sửa điện quận 3
Sửa điện quận 4Sửa điện quận 5Sửa điện quận 6
Sửa điện quận 7Sửa điện quận 8Sửa điện quận 9
Sửa điện quận 10Sửa điện quận 11Sửa điện quận 12
Sửa chập quận Gò VấpSửa điện quận Bình ThạnhSửa điện quận Phú Nhuận
Sửa điện quận Thủ ĐứcSửa điện quận Tân BìnhSửa điện quận Tân Phú
Sửa điện quận Bình TânSửa điện huyện Bình ChánhSửa điện huyện Củ Chi
Sửa điện huyện Hóc MônSửa điện huyện Nhà Bè

Các dịch vụ mà Fisthome thợ điện quận 10 cung cấp

Fisthome cung cấp nhiều dịch vụ sửa chữa điện nước – điện lạnh, phục vụ nhu cầu và đảm bảo an toàn điện cho hộ gia đình – doanh nghiệp:

1. Lưu ý quan trọng cần nắm khi tự sửa chữa điện

1. Kiểm tra dòng điện

Trước khi bắt đầu bất kì công việc tự sửa chữa điện, chúng ta phải đảm bảo tất cả nguồn điện đã được tắt. Mặc dù vậy, chúng ta không nên chủ quan, ngay cả khi nguồn điện đã được tắt. Cách tốt nhất để phòng tránh bị điện giật là thường xuyên kiểm tra dòng điện đi qua hệ thống điện mà ta đang sửa chữa.

2. Kiểm tra dòng định mức

Mọi đường dây và thiết bị điện đều có dòng định mức nhất định. Điều này có nghĩa là gì? Dòng định mức là cường độ mà dòng điện có thể chạy qua an toàn. Những mạch điện gia dụng thông thường có cường độ từ 15 đến 20 ampe và những thiết bị có mạch điện lớn hơn như máy giặt, máy sấy có cường độ từ 30 ampe trở lên.

Nếu bạn thay thế bằng đường dây có chỉ số 15 ampe, thì nguy cơ xảy ra hỏa hoạn trong gia đình bạn rất cao vì CB bảo vệ mạch điện đó không thể tự ngắt trước khi đường dây 15 ampe trở nên quá nóng.

3. Đảm bảo mối nối dây điện chắc chắn

Điện di chuyển theo các đường dây dẫn và cường độ dòng điện phụ thuộc vào chất lượng của các dây dẫn đó. Đối với những đường dây có mối nối chặt chẽ sẽ giúp dòng điện di chuyển trơn tru qua các hệ thống. Nhưng, những mối nối lỏng lẻo sẽ cản trở dòng điện và sinh ra nhiệt.

Để ngăn chặn nguy cơ hỏa hoạn khi tự sửa chữa điện, chúng ta phải đảm bảo nối dây điện đúng cách và chặt chẽ. Hiện nay, có rất nhiều loại dây dẫn trên thị trường, chúng ta phải tham khảo kỹ càng và chọn lọc những dây dẫn đạt chuẩn chất lượng cho hệ thống điện gia đình mình. Vì vậy, nếu sửa chữa điện tại nhà, bạn cần phải đảm bảo mối nối dây điện chắc chắn nhé.

4. Lưu ý đến nối đất và phân cực

Một nguyên tắc an toàn cơ bản nhưng quan trọng mà chúng ta cần nắm rõ đó là hệ thống nối đất và phân cực của đường dây điện. Muốn đảm bảo an toàn thì các thiết bị điện gia dụng phải được nối với dây tiếp đất, tránh rủi ro khi mạch điện gia đình bị hở. Hầu như các hệ thống điện hiện đại đều phân cực đảm bảo dòng điện đi qua dây nóng và trở về qua dây nguội, tuy nhiên hãy kiểm tra cẩn thận, phòng tránh sự cố điện trong gia đình chúng ta.

5. Sử dụng hộp nối điện

Hộp nối điện không những bảo vệ các mối nối, mà còn bảo vệ chính chúng ta khỏi tiếp xúc với các mối nối đó, tránh tai nạn điện. Nếu tự sửa chữa điện tại nhà, tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình hộp nối điện, vì an nguy của chính bản thân.

Sử dụng hộp nối điện khi tự sửa chữa điện tại nhà

2. Hướng dẫn cách sửa điện tại nhà

1. Sửa điện tại nhà khi sự cố mất điện đột ngột

Đây là sự cố mà bất kỳ gia đình nào cũng sẽ phải gặp qua, nên bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi bắt tay làm. Đầu tiên việc cần làm làm kiểm tra xem nhà bên cạnh có điện hay không, nếu còn mà nhà mình vẫn mát là do nguồn điện gia đình có vấn đề. Bạn cần đến ngay chỗ aptomat xem đang ở trạng thái đóng hay mở. Nó nó đang OFF thì bạn cần phải rút hết dây thiết bị điện trong nhà trước rồi mới gạt công tắc bật lên kiểm tra.

Trường hợp không có điện hoặc gây ra hiện tượng tóe điên thì phải ngắt ngay công tắc aptomat ngay. Và cần gọi ngay cho thợ sửa điện chuyên nghiệp. Trường hợp sự cố nhảy aptomat do công suất không đủ lớn thì cần thay một aptomat có công suất phù hợp hơn với hệ thống điện gia đình hay trường hợp aptomat bị hư hỏng thì tất nhiên là phải thay thế ngay.

Xem thêm: Thợ sửa điện Phú Nhuận hỗ trợ 24/7

2. Sửa chữa phích cắm

Tiến hành tháo rồi 2 phần phích cắm, sau đó cắt bằng đầu dây vào phích cắm. Dùng dao hay lửa đốt để tách vỏ điện lấy phần lõi đồng khoảng chừng 2 cm, và xoắn dây lại.

Sau đó, triển khai nới ốc vít ở 2 thanh đồng của phích cắm, nhét thanh đồng và lỗ siết thật chặt ốc để giữ được dây đồng này. Cuối cùng là lắp tay cầm phích cắm lại, rồi vặn ốc thật chặt .

3. Nối dây điện trong gia đình

Tiến hành dùng kéo cắt bằng đầu dây của 2 đầu nối, sau đó dùng dao hoặc bật lửa để khoanh và cắt phần vỏ ở 2 đầu nối, sao cho để lộ phần lõi bên trong ra. Tiếp sau là thực thi quấn 2 đầu lõi này theo hình chữ L và xoắn ngược chúng với nhau. Cuối cùng là dùng băng dính cách điện hoặc nilon để quấn quanh phần nối vừa xong để bảo vệ cách điện bảo đảm an toàn .

4. Sửa chữa ổ cắm điện tại nhà 

Ngắt dòng điện tổng, sau đó thực thi thả lỏng đầu vít ở ổ cắm, kiểm tra xem ổ cắm bị ăn mòn hay do dây điện bên trong bị đứt, và triển khai thay thế sửa chữa ở cắm :

  • Đảm bảo cho dây khi bị tháo ra nó không bị tuột ra phía sau hộp.
  • Nắn lại các lá đồng bằng kìm hoặc vật cứng sao cho khít lại.
  • Thay thế chấu điện: thường làm bằng hợp kim đồng pha dễ gây ra việc rộng chất nên sử dụng nhiều lần không còn vừa phích cắm.
  • Dây không bị ăn mòn thì để không lãng phí bạn có thể tái sử dụng lại.
  • Nối dây cùng màu của ổ cắm và dây điện trên tường, nếu không thấy cùng màu thì để chắc chắn bạn nên xem lại biểu đồ đường dây điện trong nhà để đảm bảo dây trần không chạm vào nhau.

5. Sửa quạt điện dân dụng

Dây điện bị đứt: thay thế bằng dây điện và phích cắm mới hãy chọn loại phích cắm có kẹp giữ dây để tránh tuột dây điện ra đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Cuộn dây quạt bị cháy: cần thay thế cuộn khác ngay. Lưu ý khi gắn phải gắn đúng mặt trước và mặt sau theo đúng hướng dẫn. Bạc thau và trục quay bị mòn: phải thay thế mới. Lưu ý bạc thau phải đi cùng bát chụp đúng bộ, trục quay phải đúng kích cỡ. Nếu nếu cái cũ đã bị ăn mòn thì lắp mới vòng điện. Lắp rotor hoàn chỉnh vào lòng stator nhớ chấm thêm một ít dầu nhờn vào các vòng bi ở 2 đầu bát kẹp.

LÝ DO KHÁCH HÀNG CHỌN SỬA ĐIỆN TẠI NHÀ FISTHOME

  • Địa chỉ: 276/4 Đường CMT8 P.10, Q.3, Hồ Chí Minh
  • Giờ làm việc: 8:00AM – 9:00PM
  • Hotline: 090.262.0338

Bài viết liên quan

Giải pháp dẫn đầu trên thị trường cho các vấn đề sửa chữa điện nước, bảo trì lắp đặt nâng cấp thiết bị tại nhà, với phương châm: Uy Tín - Chất Lượng - Giá Rẻ.

Trụ sở 1: 67 Phùng Văn Cung, Phường 3, Q. Phú Nhuận

giờ làm việc

T2 - CN: 08am - 09pm

LIÊN HỆ Tư vấn

0902 620 338

Trò chuyện cùng chuyên viên kĩ thuật chuyên nghiệp

CHI NHÁNH

CN1: 37 Lê Lợi, Bến Nghé, Q.1

CN2: 157/3 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2

CN3: 276/4 Đường CMT8 P.10, Q.3

CN4: 370/6 Đường hoàng diệu, P6, Q4

CN5: 666/8/3 Trần hưng đạo, P1, Q5

CN6: 514/6 Hồng bàng, P9, Q6

CN7: 74 Nguyễn Cao, P.Tân Phong, Q7

CN8: 856/7 Tạ Quang Bửu, P5, Q8

CN9: 48 Võ Văn Kiệt, P. Hiệp Phú, Q9

CN10: 341/8 Sư van hạnh, P10, Q10

CN11: 205/11 Lý Thường Kiệt, P7, Q11

CN12: 171/3 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q12

CN13: 285/13/1 Âu cơ, P Phú Trung, Tân Phú

CN14: 187/1 An Dương Vương, An Lạc, Bình Tân

CN15: 113 Phan Đương Lưu, P7, Phú Nhuận

CN16: 367/1 Trường Chinh, p.14, Tân Bình

CN17: 192/6 Quang trung, P. 10, Q. Gò Vấp

CN18: 216/8 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, Thủ Đức

Copyright 2022 Fisthome.vn | Trợ Thủ Số 1 Cho Ngôi Nhà Bạn!