Dịch vụ và Hướng dẫn cách chống thấm ban công đúng quy trình

5/5 - (1 bình chọn)

Tính thẩm mỹ và hiệu suất của một tòa nhà phụ thuộc rất nhiều vào việc quy trình chống thấm ban công triệt để. Mưa lớn có thể đọng lại do hệ thống chống thấm sàn ban công không phù hợp có khả năng bị dột xuống tầng dưới, gây nứt, mẻ, các mối nối và chất trám không an toàn.

Vì vậy, để bảo vệ công trình thì hệ thống chống thấm sân thượng, sơn chống thấm sàn ban công phù hợp nhất đặc biệt chú ý đến các điểm thấm dột quan trọng của ban công hoặc sân thượng. Đọc tiếp bài viết của fisthome để biết thêm về dịch vụ và hướng dẫn chống thấm cho sân thượng, nhấn mạnh cách chống thấm ban công.

Dịch vụ chống thấm ban công
Dịch vụ chống thấm ban công

Table of Contents

Hướng dẫn chống thấm ban công

Trước khi bạn chống thấm sàn ban công, ban công thì việc tìm hiểu về các phương pháp phù hợp với công trình là rất quan trọng. Áp dụng đúng phương pháp, chọn chất liệu quyết định khả năng thành công trong việc giữ gìn cho công trình bền vững theo thời gian.

Trong xây dựng mới, hệ thống quy trình chống thấm ban công tốt nhất bao gồm màng thoát nước ở mặt dưới của lớp nền. Tuy nhiên, khi tu sửa, điều kiện cụ thể của ban công sẽ quyết định cách chống thấm ban công hiệu quả nhất.

Cách chống thấm sàn ban công cũ

Cách tốt nhất để bạn chống thấm sàn ban công hiện nay phụ thuộc vào tình trạng của sàn và chất nền cũng như độ dốc thích hợp.

Trước khi lựa chọn cách chống thấm ban công, trước tiên, hãy kiểm tra sàn nhà xem có vết nứt hoặc lỗ hổng không. Nếu có, hãy loại bỏ lớp sàn đã hoàn thiện (thường là gỗ, nhựa, đá hoặc gạch composite) và kiểm tra lớp nền (thường là gỗ hoặc bê tông) xem có bị hư hại không. Đảm bảo ban công có độ dốc ít nhất 2 phần trăm để thoát nước tốt.

Cách chống thấm ban công với sàn và nền trong tình trạng tốt

Đối với sàn ban công không có vết nứt hoặc vết rò rỉ, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thi công màng chống thấm dạng lỏng chuyên dụng cho sàn lên sàn hoàn thiện bằng con lăn hoặc chổi. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, quá trình này không được để lại khoảng trống, tạo ra độ dày chỉ vài mm. Cách chống thấm bancông bằng màng lỏng mà bạn chọn phải chống lại sự thay đổi nhiệt độ, thời tiết xấu, các chất hóa học và nước đọng.

Cách chống thấm ban công với sàn hoặc nền đã hoàn thiện bị hư hỏng

Các vết nứt, vết rỉ sét, vết muối, hoặc sự đổi màu trên sàn cho thấy có vấn đề với sàn sân thượng hoặc ban công của bạn. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cần phải loại bỏ hoàn toàn lớp sàn đã hoàn thiện, để lộ lớp bên dưới lớp nền – tuyến phòng thủ cuối cùng giữa các bộ phận cấu trúc quan trọng của sàn ban công và hơi ẩm.

Đối với nền bê tông, hãy tìm bất kỳ vết nứt hoặc vụn nào, lấp đầy những chỗ bạn tìm thấy. Đối với những mảng nền bê tông bị hư hỏng lớn, dùng bay vá bê tông để trét và làm phẳng lớp bê tông mới. Trước khi thực hiện quy trình chống thấm ban công phải đảm bảo bề mặt sạch, không bụi, mịn và khô.

Làm thế nào để bịt kín một sàn ban công? Sau khi sửa chữa và làm sạch lớp nền, bạn có thể thi công sơn chống thấm ban công, sân thượng, tiếp theo là sơn lót (dùng con lăn sơn mới).

Lựa chọn tốt nhất để chống thấm sàn ban công hoặc sân thượng

Các nhà sản xuất thường đưa ra hai giải pháp cho màng chống thấm ban công tốt nhất: màng ướt / lỏng và màng cuộn / tấm. Tuy nhiên, sự thành công của công việc chống thấm sàn ban công, sân thượng phụ thuộc vào việc làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách chống thấm ban công bằng màng chống thấm ướt

Màng ướt hoặc màng lỏng là quy trình chống thấm ban công bê tông tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy việc sử dụng màng lỏng phức tạp và kém hiệu quả trong việc tạo bề mặt đồng đều hơn so với màng chống thấm dạng cuộn, vì vậy nó có thể không phải là hóa chất chống thấm tốt nhất cho sân thượng.

Tại sao màng chống thấm dạng cuộn là lựa chọn tốt nhất để chống thấm ban công?

Màng cuộn hoặc màng tấm có dạng tấm dài, dính, bạn đặt trên sàn phụ. Chúng đảm bảo bề mặt đồng đều, đóng vai trò như một lớp gia cố cho sàn phụ. Loại màng cuộn hoặc màng dạng tấm lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn màng lỏng.

Màng chống thấm tự dính được sử dụng phổ biến trên các ban công và sân thượng bằng gỗ, phủ bê tông nhẹ – lý tưởng cho công trình xây dựng nhiều gia đình hoặc bất kỳ dự án nào có nhiều ban công hoặc sân trong.

Dễ dàng lắp đặt, cách chống thấm ban công bằng màng cung cấp một số tính năng và lợi ích ấn tượng được thiết kế đặc biệt để chống thấm cho ban công và lối đi nhiều tầng được phủ bê tông nhẹ.

Màng chống thấm sàn ban công làm lệch hướng nước cùng với ứng dụng nhấp nháy bên ngoài, bao gồm ngưỡng cửa, dầm ngang, tấm che, ngạch cửa sổ và cửa ra vào, và nhấp nháy mặt bích.

Màng chống thấm mật độ cao được liên kết với một lớp hợp chất chống thấm nhựa đường cao su với tấm nhả khe để phù hợp với các góc 90 độ. Bám chắc vào bề mặt, loại bỏ bong tróc và rách trước và sau khi lắp đặt tường bên ngoài

Fisthome – Đơn vị chống thấm ban công uy tín tại Hồ Chí Minh

Chúng luôn tự hào là 1 trong những công ty lựa chọn tốt nhất sơn chống nước tường nhà cho Quý khách. Fisthome có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm. Ngay khi tiếp nhận yêu cầu sẽ có nhân viên giải đáp cho Quý khách hàng lựa chọn những vật tư với giá thành phải chăng tiết kiệm chi phí cho Quý khách hàng.

Lựa chọn tốt nhất để chống thấm sàn ban công hoặc sân thượng
Lựa chọn tốt nhất để chống thấm sàn ban công hoặc sân thượng

Thông tin liên hệ công ty Fisthome

Địa chỉ: 276/4 Đường CMT8 P.10, Q.3, Hồ Chí Minh
Giờ làm việc: 8:00AM – 9:00PM
Hotline: 090.262.0338

Bài viết liên quan

Giải pháp dẫn đầu trên thị trường cho các vấn đề sửa chữa điện nước, bảo trì lắp đặt nâng cấp thiết bị tại nhà, với phương châm: Uy Tín - Chất Lượng - Giá Rẻ.

Trụ sở 1: 67 Phùng Văn Cung, Phường 3, Q. Phú Nhuận

giờ làm việc

T2 - CN: 08am - 09pm

LIÊN HỆ Tư vấn

0902 620 338

Trò chuyện cùng chuyên viên kĩ thuật chuyên nghiệp

CHI NHÁNH

CN1: 37 Lê Lợi, Bến Nghé, Q.1

CN2: 157/3 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2

CN3: 276/4 Đường CMT8 P.10, Q.3

CN4: 370/6 Đường hoàng diệu, P6, Q4

CN5: 666/8/3 Trần hưng đạo, P1, Q5

CN6: 514/6 Hồng bàng, P9, Q6

CN7: 74 Nguyễn Cao, P.Tân Phong, Q7

CN8: 856/7 Tạ Quang Bửu, P5, Q8

CN9: 48 Võ Văn Kiệt, P. Hiệp Phú, Q9

CN10: 341/8 Sư van hạnh, P10, Q10

CN11: 205/11 Lý Thường Kiệt, P7, Q11

CN12: 171/3 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q12

CN13: 285/13/1 Âu cơ, P Phú Trung, Tân Phú

CN14: 187/1 An Dương Vương, An Lạc, Bình Tân

CN15: 113 Phan Đương Lưu, P7, Phú Nhuận

CN16: 367/1 Trường Chinh, p.14, Tân Bình

CN17: 192/6 Quang trung, P. 10, Q. Gò Vấp

CN18: 216/8 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, Thủ Đức

Copyright 2022 Fisthome.vn | Trợ Thủ Số 1 Cho Ngôi Nhà Bạn!