Xử lý trần nhà bị nứt thấm nước | Trần nhà bị thấm nước

5/5 - (1 bình chọn)

Trần nhà bị nứt thấm nước, rò rỉ trần nhà có thể báo hiệu sự hiện diện của một vấn đề lớn hơn đang ẩn nấp trong tầng áp mái, mái nhà hoặc các tầng trên. Việc xác định chống thấm trần nhà, truy tìm nguồn gốc và chống thấm vết nứt trần ngăn chặn chúng đều phải được thực hiện trước khi sửa chữa trần nhà thấm nước.

Table of Contents

Trần nhà bị thấm nước có nguy hiểm không?

Trần nhà bị nứt thấm nước, rò rỉ trần nhà có thể rõ ràng như nước nhỏ giọt từ trần nhà xuống sàn nhà, hoặc nó có thể biểu hiện theo những cách khó phát hiện hơn: mùi mốc, đồ đạc trên trần nhà đầy nước hoặc côn trùng xâm nhập. Hầu hết các sự cố trần nhà thấm nước đều dai dẳng, không phải là vấn đề xảy ra một lần hoặc riêng lẻ. Rò rỉ không xuyên qua trần nhà, nhưng nó cũng có thể tiếp tục và nhỏ giọt xuống tường .

Thấm dột sẽ âm thầm phá hủy côn trình của bạn từ từ  và khi chúng xuất hiện những mảng lớn, chuyển màu trần nhà thì sự hư hại đã trở nên rất nghiêm trọng. Chính vì thế trần nhà bị nứt thấm nước không khác gì một quả bom nổ chậm trong nhà của bạn. Những hạng mục xử lý này rất tốn kém và phức tạp, đòi hỏi phải là đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Nguyên nhân trần nhà bị thấm nước – dấu hiệu nhận biết chống thấm vết nứt trần nhà

Ngưng tụ trần không phải là rò rỉ trần, mặc dù cả hai có thể bị nhầm lẫn với nhau. Khi ngưng tụ trên trần, hơi nước đọng lại trên trần và tạo thành các giọt nước, tạo cảm giác trần bị dột. Sự ngưng tụ ở trần nhà là kết quả của việc phòng tắm, nhà bếp hoặc phòng giặt là kém thông gió.

Dấu hiệu nhận biết trần nhà bị nứt thấm nước

Việc điều tra và xử lý trần nhà bị nứt thấm nước ngăn chặn rò rỉ trên trần nhà có thể khiến bạn phải đối mặt với bất kỳ mối nguy hiểm nào trong nhà: sơn có chì trên trần nhà; amiăng trong lớp cách nhiệt trần nhà hoặc bọc đường ống; hoặc mốc đen sau vách thạch cao hoặc trong lớp cách nhiệt. Việc leo thang lên gác xép hoặc lên mái nhà có thể khiến bạn bị ngã.

Khi phát hiện những vấn đề sau đây bạn nên liên hệ với dịch vụ xử lý chống thấm vết nứt trần nhà của fisthome để được giải quyết triệt để một lần.

Sơn trần xuất hiện dấu hiệu như bong bóng

Sơn trần nhà bị bong bóng thường là dấu hiệu cho thấy trần nhà bị thấm dột. Sơn chống thấm bên trong đủ chắc chắn để giữ trong nước, giống như một quả bóng bay. Vì vậy, nước đi qua trần vách thạch cao hoặc thạch cao và được giữ lại bởi lớp sơn.

Màu nước sẫm hoặc nước có mùi

Trần nhà bị nứt thấm nước thì nước rò rỉ thường có màu sẫm và sẽ làm ố trần hoặc tường màu trắng hoặc sáng. Nó có thể có mùi ẩm mốc hoặc thậm chí ôi thiu. Hoặc, nước có thể trong và không có mùi khi có mưa hoặc các hoạt động sử dụng nước từ tầng trên.

Sự kiện gây rò rỉ trần nhà

Trần nhà bị nứt thấm nước, trần nhà bị dột thường có thể xuất hiện sau khi trời mưa hoặc khi có các hoạt động trong nhà, chẳng hạn như xả nước vào nhà vệ sinh hoặc đi tắm. Các mảng trần thậm chí có thể chỉ ra những chỗ dột trần trước đó.

Bài viết liên quan

Giải pháp dẫn đầu trên thị trường cho các vấn đề sửa chữa điện nước, bảo trì lắp đặt nâng cấp thiết bị tại nhà, với phương châm: Uy Tín - Chất Lượng - Giá Rẻ.

Trụ sở 1: 67 Phùng Văn Cung, Phường 3, Q. Phú Nhuận

giờ làm việc

T2 - CN: 08am - 09pm

LIÊN HỆ Tư vấn

0902 620 338

Trò chuyện cùng chuyên viên kĩ thuật chuyên nghiệp

CHI NHÁNH

CN1: 37 Lê Lợi, Bến Nghé, Q.1

CN2: 157/3 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2

CN3: 276/4 Đường CMT8 P.10, Q.3

CN4: 370/6 Đường hoàng diệu, P6, Q4

CN5: 666/8/3 Trần hưng đạo, P1, Q5

CN6: 514/6 Hồng bàng, P9, Q6

CN7: 74 Nguyễn Cao, P.Tân Phong, Q7

CN8: 856/7 Tạ Quang Bửu, P5, Q8

CN9: 48 Võ Văn Kiệt, P. Hiệp Phú, Q9

CN10: 341/8 Sư van hạnh, P10, Q10

CN11: 205/11 Lý Thường Kiệt, P7, Q11

CN12: 171/3 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q12

CN13: 285/13/1 Âu cơ, P Phú Trung, Tân Phú

CN14: 187/1 An Dương Vương, An Lạc, Bình Tân

CN15: 113 Phan Đương Lưu, P7, Phú Nhuận

CN16: 367/1 Trường Chinh, p.14, Tân Bình

CN17: 192/6 Quang trung, P. 10, Q. Gò Vấp

CN18: 216/8 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, Thủ Đức

Copyright 2022 Fisthome.vn | Trợ Thủ Số 1 Cho Ngôi Nhà Bạn!