SỬA CHỮA BLOCK MÁY LẠNH, MÁY NÉN, DÀN NÓNG, DÀN LẠNH, BOARD ĐIỀU KHIỂN

Rate this post

Table of Contents

Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp: 0974819105

Sửa chữa Điện Nước Fisthome xin giới thiệu dịch vụ Sửa block máy lạnh, máy nén, dàn nóng, dàn lạnh, Board điều khiển tại nhà chuyên nghiệp của chúng tôi. Sửa máy lạnh giá rẻ tận nhà với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên kỹ thuật xuất sắc, chúng tôi đã phát triển hệ thống rộng rãi khắp nơi tại TPHCM và các khu vực lân cận.

Thợ sửa chữa và lắp đặt thiết bị điện
Thợ sửa chữa và lắp đặt thiết bị điện

Dấu hiệu khi máy lạnh, điều hòa cần thay hoặc sửa block máy lạnh, máy nén, dàn nóng, dàn lạnh, Board điều khiển

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy máy lạnh chúng ta đang gặp vấn đề, việc cần làm lúc này là liên hệ ngay với FisthomeDịch vụ sửa chữa máy lạnh giá rẻ tận nhà để được tư vấn và sắp xếp lịch sửa chữa máy lạnh ngay nhé.

Quy trình đảm bảo an toàn

Để đảm bảo tính chuyên nghiệp và sự rõ ràng, quá trình sửa chữa máy lạnh của Fisthome được thực hiện theo quy trình sau:

– Kiểm tra máy lạnh/điều hòa: bao gồm dàn nóng và dàn lạnh để xác định hư hỏng ở bộ phận nào.

– Đánh giá mức độ hư hỏng của máy lạnh và báo cáo với khách tình trạng cũng như chi phí.

– Tiến hành sửa chữa máy lạnh theo thỏa thuận với khách hàng.

– Bàn giao và lắp máy lạnh như ban đầu, bơm vệ sinh máy lạnh sạch sẽ bên ngoài của máy lạnh.

– Kiểm tra lại chất lượng của máy lạnh sau khi sửa chữa, dán tem bảo hành của Fisthome.

Lưu ý: Đối với những trường hợp không thể tiến hành sửa chữa tại nhà, Fisthome bắt buộc phải mang về xưởng sửa chữa thì sẽ có biên nhận và đảm bảo thời gian trả máy đúng hẹn cho khách hàng.

Thay, sửa Block máy lạnh 

Máy block lạnh còn được gọi là máy nén được lắp đặt ở dàn nóng máy lạnh với chức năng tạo ra sự luân chuyển liên tục của gas lạnh dẫn vào ống dẫn từ dàn lạnh đến dàn nóng và ngược lại, để nén áp suất.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại block: Block dạng Piston, Block dạng Swing và Block dạng xoắn ốc.

tay-block-may-lanhDấu hiệu nhận biết cần phải thay, sửa block máy lạnh

Chúng ta cần phải thay block máy lạnh/ điều hòa  khi phát hiện những dấu hiệu sau:

Thay máy nén điều hòa, máy lạnh tại nhà giá rẻ

Máy nén điều hoà – Block điều hoà, lốc điều hoà là thiết bị trung gian giữa dàn hơi và dàn lạnh, đây là bộ phận chuyển đổi chất làm mát áp suất thấp từ dàn hơi thành khí lạnh áp suất cao, nóng khi di chuyển vào dàn lạnh. Máy nén được coi như trái tim của hệ thống làm lạnh điều hòa, đảm bảo quá trình làm lạnh của cả hệ thống.

sua-block-tai-nhaCông dụng của máy nén

Máy nén điều hòa chính là bộ phận tạo ra sự luân chuyển liên tục của môi chất lạnh trong hệ thống đường ống dẫn từ dàn lạnh tới dàn nóng và ngược lại.

– Hút liên tục môi chất trong dàn lạnh để nén đến áp suất cao chuyển thành dạng lỏng ở dàn nóng, quá trình biến đổi từ dạng khí sang dạng lỏng sẽ sinh nhiệt nên môi chất lỏng có nhiệt độ rất cao, lên tới gần 100 độ C. Chính vì vậy khi các bạn đứng trước cục nóng của điều hòa đang chạy liên tục sẽ thấy gió ra từ dàn nóng rất nóng và khô.

– Tạo ra sự luân chuyển liên tục của môi chất trong đường ống để quá trình thu nhiệt tại dàn lạnh và xả nhiệt tại dàn nóng được thực hiện liên tục khi chưa đạt nhiệt độ yêu cầu trong phòng.

sua-block-tai-nhaSửa Board mạch máy lạnh uy tín tại nhà

Board mạch máy lạnh là gì?

Board mạch máy lạnh là một bản mạch điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, gắn kết các linh kiện, làm nhiệm vụ giao tiếp giữa các linh kiện bên trong máy lạnh với nhau. Board mạch là nơi tập trung các linh kiện, vi mạch phức tạp nhất của máy lạnh.

Các nút bấm điều khiển hoạt động của máy lạnh cũng thường nằm trên board mạch hoặc trên board mạch sẽ có bộ phận mắt thần để tiếp nhận các thao tác trên remote để máy lạnh hoạt động theo đúng quy trình. Vì thế board mạch máy lạnh được coi là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy lạnh và được coi là não bộ của thiết bị.

Các dòng máy lạnh thông thường (mono), board mạch thường được lắp đặt trong dàn lạnh, giữ vai trò điều khiển mọi hoạt động của máy lạnh.

Đối với các dòng máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter và các máy lạnh đời mới hiện nay thì board mạch hoạt động phức tạp hơn so với các dòng máy lạnh thông thường, nó được lập trình để điều khiển nhiều chức năng thông minh hơn. Máy lạnh Inverter sẽ có 2 board mạch là board mạch đầu được lắp đặt trên dàn lạnh và board mạch đuôi được lắp trên dàn nóng.

sua-block-tai-nha

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hư board mạch

Bạn có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng máy lạnh bị hư board mạch thông qua các dấu hiệu nhận biết sau:

Nguyên nhân máy lạnh bị hư board mạch

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh bị hư board mạch. Dưới đây là  những nguyên nhân phổ biến dẫn đến hư board mạch máy lạnh. Cùng tìm hiểu để biết cách hạn chế lỗi board mạch trên máy lạnh nhé!

Lắp đặt máy lạnh không đúng cách

Để máy lạnh hoạt động tốt bạn cần lắp đặt máy lạnh ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh sáng trực tiếp hay mưa tạt vào. Nếu bạn lắp đặt máy lạnh không đúng cách. Lắp máy lạnh ở những nơi ẩm thấp, có nước mưa tạt vào sẽ khiến board mạch của máy lạnh dễ dàng bị hỏng.

Nguồn điện chập chờn, không ổn định

Trong quá trình vận hành máy lạnh, nguồn điện chập chờn. Không ổn định dễ dàng làm chập cháy hay đứt các vi mạch điện tử. Dẫn đến hiện tượng máy lạnh bị hư board mạch. Vì thế để máy lạnh hoạt động tốt. Hạn chế hư board mạch đòi hỏi phải cung cấp cho máy lạnh nguồn điện ổn định.

Sử dụng máy lạnh không đúng cách

Việc để máy lạnh chạy quá tải trong thời gian dài, sử dụng máy lạnh 24/24, điều chỉnh nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ của môi trường hay thay đổi cài đặt máy lạnh liên tục cũng là những nguyên nhân làm cho máy lạnh bị hư hỏng board mạch một cách nhanh chóng.

Trên đây dịch vụ sửa board máy lạnh – Fisthome đã trình bày chi tiết về board mạch máy lạnh là gì, các dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân máy lạnh bị hư board mạch. Hy vọng qua những thông tin này các bạn sẽ biết cách sử dụng máy lạnh hiệu quả hơn.

sua-block-may-lanh

CÁC DỊCH VỤ SỬ ĐIỀU HÒA UY TÍN TẠI FISTHOME

Sửa block máy lạnh

Sửa hoặc thay máy nén điều hòa

Sửa hoặc thay dàn nóng điều hòa

Sửa hoặc thay dàn lạnh điều hòa

Sửa hoặc thay dàn lạnh điều hòa Board điều khiển máy lạnh

Bài viết liên quan

Giải pháp dẫn đầu trên thị trường cho các vấn đề sửa chữa điện nước, bảo trì lắp đặt nâng cấp thiết bị tại nhà, với phương châm: Uy Tín - Chất Lượng - Giá Rẻ.

Trụ sở: Số 12 ngõ 1 - Ngô Thì Nhậm - Hà Đông

giờ làm việc

T2 - CN: 08am - 09pm

LIÊN HỆ Tư vấn

0974819105

Trò chuyện cùng chuyên viên kĩ thuật chuyên nghiệp

CHI NHÁNH

CN1: Số 12 ngõ 1 – Ngô Thì Nhậm- Hà Đông

Copyright 2022 Fisthome.vn | Trợ Thủ Số 1 Cho Ngôi Nhà Bạn!