Lắp đặt ống nước, thiết bị vệ sinh chuyên nghiệp

Rate this post

Table of Contents

Lắp đặt đường ống nước, thiết bị vệ sinh.

Khi có nhu cầu lắp đặt đường ống nước cho công  trình, người dùng thường phân vân, đắn đo lựa chọn và tìm kiếm giải pháp.

Tại sao không giao lắp đặt đường ống nước cho người chuyên nghiệp?

Fisthome là đơn vị thi công lắp đặt đường ống nước, thiết bị vệ sinh uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên nhận lắp đặt đường ống nước cho nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng… Với các công cụ chuyên nghiệp, đội ngũ thợ lành nghề có kinh nghiệm khảo sát. Chúng tôi sẽ tư vấn được giải pháp tối ưu và chất lượng nhất cho quý khách !

thay-voi-nuoc
Lắp đặt đường nước, thiết bị vệ sinh.

Lắp đặt đường ống nước nhanh chóng, giá rẻ:

Các dịch vụ lắp đặt đường ống nước, thiết bị vệ sinh:

 • Thay vòi nước bị rỉ, sửa vòi nước hư
 • Thay vòi nước bồn rửa chén
 • Thay vòi xịt nước bồn bồn cầu
 • Thay vòi nước nóng lạnh
 • Thay vòi nước Lavabo, bồn rửa mặt
 • Sửa, thay phao bồn cầu

Các dịch vụ lắp đặt ống nước khác

thay-voi-nuoc-uy-tin
Các dịch vụ thợ sửa ống nước

Vệ sinh đường ống nước, hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.

Cung cấp dịch vụ vệ sinh bồn nước, bể nước tại nhà và các tòa nhà, trường học. Đây là yêu cầu bắt buộc tối thiểu 12 tháng/ lần để đảm bảo được sức khỏe.

Vệ sinh bể nước chung cư.

Vệ sinh bồn nước và bể nước cho các công trình lớn như tòa nhà, trường học, bệnh viện đòi hỏi tính an toàn cao vì các bể lớn này có khả năng yếm khí cao, bên cạnh đó các thiết bị điện sử dụng như máy bơm, máy chà rửa cũng gây nguy cơ rò điện gây mất an toàn khi làm việc.

Dò tìm, lắp đặt đường ống nước hoặc các nguồn gốc gây rò rỉ, thất thoát nước.

Dò tìm rò rỉ nước bằng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm, trường hợp cần thiết có thể dùng máy chuyên dụng khuếch đại âm thach để tìm các vị trí khó xác định.

Thay phao cơ, phao điện, lắp đặt các loại phao chống tràn.

Đây là loại thiết bị có tuổi thọ ngắn nhưng có ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ hệ thống cấp nước của cả nhà. Cần phải bảo trì và thay thế thường xuyên tránh thất thoát nước.

Thông đường ống nước, cống nghẹt, ống thoát bị tắc, thoát sàn bị bít…

Có rất nhiều sự cố khác nhau có thể xảy ra với hệ thống đường ống nước cấp cũng như nước thải. Bao gồm đường ống thoát nước tổng, nghẹt đường thoát nước mưa, đường thoát nước nội bộ, nghẹt phểu thoát sàn…Với máy móc chuyên nghiệp FISTHOME ™ sẽ hoàn thành với ít tổn thất nhất cho khách hàng.

Thông ống nước, cống nghẹt, ống thoát bị tắc, thoát sàn bị bít…

Cách thông ống nước bị tắc đơn giản tại nhà

Trong khi sử dụng, đường ống nước nhà bạn có thể gặp tình trạng tắc nghẽn. Vậy cách thông ống nước bị tắc tại nhà như thế nào hiệu quả nhanh? Hãy cùng Fisthome tìm hiểu chi tiết cách làm ngay trong bài viết này nhé.

1. Nguyên nhân khiến ống nước bị tắc

cách thông ống nước bị tắc
(Ống nước bị tắc có thể do tóc, thức ăn thừa, dị vật hoặc dầu mỡ khó phân hủy tích tụ)

Để xử lý và thực hiện cách thông ống nước bị tắc hiệu quả. Bạn cần nắm được nguyên nhân gây ra việc tắc nghẽn. Việc hiểu rõ nguyên nhân giúp bạn xử lý tốt hơn và lưu ý trong khi sử dụng, tránh mắc lại tình trạng này lần sau.

Sau khi sử dụng thời gian dài, ống nước thường có hiện tượng bị tắc. Ống nước bị tắc có thể do nhiều nguyên nhân. Nhưng các nguyên nhân chủ yếu như sau:

 • Ống nước bị tắc do tóc rụng
 • Ống nước bị tắc do dị vật mắc kẹt.
 • Đường ống xuống cấp c

2. Cách thông ống nước bị tắc đơn giản tại nhà

Khi ống nước bị tắc, bạn không cần quá lo lắng. Sau khi đã biết nguyên nhân gây tắc, bạn hãy làm theo một trong các cách phù hợp dưới đây để thông ống nước. Antshome đã lựa chọn các cách làm đơn giản nhất, phù hợp thực hiện tại nhà. Dù bạn là nữ giới, ít kinh nghiệm về đường ống nước cũng có thể dễ dàng thông ống hiệu quả.

2.1. Sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên

cách thông ống nước bị tắc
(Một số chất tẩy rửa tự nhiên như baking soda, giấm, muối… dễ kiếm tại nhà)

Trong tự nhiên có nhiều dung dịch thông ống tự nhiên mà gần như căn bếp nhà nào cũng có. Bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều nguyên liệu sau đây để thông tắc ống nước hiệu quả mà lại an toàn với sức khỏe.

Những chất tẩy rửa tự nhiên an toàn

 • Giấm trắng (hoặc giấm táo)
 • Nước cốt chanh
 • Bột nở (baking soda)
 • Muối
 • Hàn the

Cách thực hiện

Với những nguyên liệu này, bạn có nhiều cách để thực hiện

 • Baking soda + giấm: 1/2 cốc bột nở đổ xuống ống nước, sau đó đổ 1/2 cốc giấm trắng xuống. Để nghỉ trong 3-4h để dung dịch phân hủy nhanh thức ăn thừa, tóc.. trong ống nước. Sau đó bạn dùng nước sôi hoặc nước dội sạch lại.
 • Cốt chanh + baking soda: làm tương tự như với giấm trắng
 • Muối + hàn the + giấm: 1/4 cốc hàn the đổ xuống ống, sau đó đổ 1/4 cốc muối, cuối cùng đổ 1/2 cốc giấm. Để nghỉ từ 3-4h sau đó dội lại bằng nước sôi hoặc nước sạch.

2.2. Thông hút đường ống

Thông hút đường ống thủ công cũng là một trong những cách thông ống nước bị tắc đơn giản tại nhà. Cách làm này đơn giản và có hiệu quả cao trong phần lớn trường hợp. Với cách làm này, bạn chuẩn bị dụng cụ thông ống bằng cao su (giống thông bồn cầu – nhưng loại nhỏ) vừa với ống nước.

Cách thực hiện

Bạn làm đầy bồn nước (ngập cửa đường ống). Bịt kín mút cao su vào đường ống và ấn chặt, sau đó đẩy dụng cụ lên xuống thật mạnh. Lúc này, áp lực nước lớn sẽ giúp làm thông ống bị tắc. Đây là cách làm tương tự với việc thông tắc bồn cầu bị nghẹt.

2.3. Móc dị vật ra khỏi ống nước

Đây cũng là một trong những cách thông ống nước bị tắc thủ công đơn giản, có hiệu quả. Với cách làm này, bạn cần chuẩn bị một chiếc móc kim loại. Bạn có thể sử dụng móc quần áo hoặc đoạn thép, bẻ cong một đầu thành hình móc câu.

Cách thực hiện

Bạn đưa từ từ phần đầu móc xuôi theo đường ống. Khi gặp dị vật, bạn xoay tròn để dị vật vướng vào đầu móc, sau đó móc phần dị vật hoặc rác thải ra khỏi ống. Làm từ 2-3 lần cho tới khi dị vật, rác thải được lôi toàn bộ ra khỏi đường ống. Sau đó, bạn dội lại bằng nước sạch để khai thông đường ống.

2.4. Sử dụng nước sôi

Một trong những cách thông ống nước bị tắc đơn giản nhất đó là đổ trực tiếp nước sôi vào đường ống bị tắc. Nước sôi giúp làm mềm các chất thải để dễ dàng thoát khỏi đường ống.

Cách thực hiện

Bạn đổ từ 2-4L nước sôi từ từ xuống đường ống. Bạn cần nắm được mức chịu nhiệt của đường ống để điều chỉnh lượng nước sôi đổ xuống. Bạn thực hiện cho tới khi đường ống thoát được nước thì dừng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn kiểm tra máy bơm và dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà

3. Lưu ý khi thông ống nước bị tắc

cách thông ống nước bị tắc
(Nên vệ sinh đường ống thường xuyên để tránh tắc đường ống)

Trong khi thực hiện các cách thông ống nước bị tắc tại nhà, bạn lưu một số điểm sau:

 • Nên vệ sinh và bảo trì đường ống định kỳ tùy vào mật độ sử dụng
 • Bạn nên đi găng, đeo kính, mặc đồ che chắn để bảo vệ khỏi vi khuẩn, dung dịch, nước sôi bắn vào người
 • Nếu thực hiện từ 2-3 lần không hiệu quả, bạn nên đổi cách làm
 • Nếu đã áp dụng các cách trên mà không hiệu quả. Có thể ống nước nhà bạn đang gặp tình trạng hư hỏng phức tạp hơn. Lúc này bạn nên gọi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp tới trợ giúp.

Xem thêm: Liên hệ công ty sửa chữa điện chập

Liên hệ đặt lịch lắp đặt đường ống nước tại Fisthome 

Lắp đặt đường ống nước sẽ rất khó khăn đối với những người không có chuyên môn và kỹ thuật cao. Nếu lắp đặt đường ống nước không đúng cách có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống nước của công trình. Qua đó có thể dẫn đến tình trạng mất nước kéo dài, gây bất tiện cho sinh hoạt hằng ngày. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nơi cung cấp dịch vụ lắp đặt đường ống nước chuyên nghiệp nhất hiện nay nhé !

Khách hàng cần lắp đặt đường ống nước vui lòng liên hệ Fisthome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Fisthome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ lắp đặt đường ống nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Fisthome– Giải pháp dẫn đầu trên thị trường cho các vấn đề lắp đặt đường ống nước tại nhà, với phương châm: Uy Tín – Chất Lượng – Giá Rẻ.

 • Địa chỉ: Số 12 ngõ 1 – Ngô Thì Nhậm- Hà Đông
 • Giờ làm việc: 8:00AM – 9:00PM
 • Hotline: 0974 819 105

Bài viết liên quan

Giải pháp dẫn đầu trên thị trường cho các vấn đề sửa chữa điện nước, bảo trì lắp đặt nâng cấp thiết bị tại nhà, với phương châm: Uy Tín - Chất Lượng - Giá Rẻ.

Trụ sở: Số 12 ngõ 1 - Ngô Thì Nhậm - Hà Đông

giờ làm việc

T2 - CN: 08am - 09pm

LIÊN HỆ Tư vấn

0974819105

Trò chuyện cùng chuyên viên kĩ thuật chuyên nghiệp

CHI NHÁNH

CN1: Số 12 ngõ 1 – Ngô Thì Nhậm- Hà Đông

Copyright 2022 Fisthome.vn | Trợ Thủ Số 1 Cho Ngôi Nhà Bạn!