Chống thấm ban công đúng cách

Rate this post

Tính thẩm mỹ và hiệu suất của một tòa nhà phụ thuộc rất nhiều vào việc quy trình chống thấm ban công triệt để. Mưa lớn có thể đọng lại do hệ thống chống thấm phù hợp có khả năng bị dột xuống tầng dưới, gây nứt, mẻ, các mối nối và chất trám không an toàn.

Vì vậy, hãy ọc tiếp bài viết của fisthome để biết thêm về dịch vụ và hướng dẫn cách chống thấm ban công.

Table of Contents

1. Hướng dẫn chống thấm ban công

Trong xây dựng mới, hệ thống quy trình chống thấm ban công tốt nhất bao gồm màng thoát nước ở mặt dưới của lớp nền. Tuy nhiên, khi tu sửa, điều kiện cụ thể của ban công sẽ quyết định cách chống thấm ban công hiệu quả nhất.

1. Cách chống thấm sàn ban công cũ

Trước khi lựa chọn cách chống thấm ban công. Trước tiên, hãy kiểm tra sàn nhà xem có vết nứt hoặc lỗ hổng không.

Nếu có, hãy loại bỏ lớp sàn đã hoàn thiện (thường là gỗ, nhựa, đá hoặc gạch composite). Kiểm tra lớp nền (thường là gỗ hoặc bê tông) xem có bị hư hại không. Đảm bảo ban công có độ dốc ít nhất 2 phần trăm để thoát nước tốt.

2. Cách chống thấm ban công với sàn và nền trong tình trạng tốt

Đối với sàn ban công không có vết nứt hoặc vết rò rỉ. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thi công màng chống thấm dạng lỏng chuyên dụng cho sàn lên sàn hoàn thiện bằng con lăn hoặc chổi.

Quá trình này không được để lại khoảng trống, tạo ra độ dày chỉ vài mm. Cách chống thấm ban công bằng màng lỏng mà bạn chọn. Phải chống lại sự thay đổi nhiệt độ, thời tiết xấu, các chất hóa học và nước đọng.

3. Cách chống thấm ban công với sàn hoặc nền đã hoàn thiện bị hư hỏng

Các vết nứt, vết rỉ sét, vết muối, hoặc sự đổi màu trên sàn cho thấy có vấn đề với sàn sân thượng hoặc ban công của bạn. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cần phải loại bỏ hoàn toàn lớp sàn đã hoàn thiện. Để lộ lớp bên dưới lớp nền – tuyến phòng thủ cuối cùng giữa các bộ phận cấu trúc quan trọng của sàn ban công và hơi ẩm.

Đối với nền bê tông, hãy tìm bất kỳ vết nứt hoặc vụn nào, lấp đầy những chỗ bạn tìm thấy. Đối với những mảng nền bê tông bị hư hỏng lớn. Dùng bay vá bê tông để trét và làm phẳng lớp bê tông mới. Trước khi thực hiện quy trình chống thấm ban công phải đảm bảo bề mặt sạch, không bụi, mịn và khô.

2. Cách chống thấm ban công bằng màng chống thấm ướt

Màng ướt hoặc màng lỏng là quy trình chống thấm ban công bê tông tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy việc sử dụng màng lỏng phức tạp và kém hiệu quả trong việc tạo bề mặt đồng đều hơn so với màng chống thấm dạng cuộn, vì vậy nó có thể không phải là hóa chất chống thấm tốt nhất cho sân thượng.

3. Chống thấm ban công tối nhất?

Màng cuộn hoặc màng tấm có dạng tấm dài, dính, bạn đặt trên sàn phụ. Chúng đảm bảo bề mặt đồng đều, đóng vai trò như một lớp gia cố cho sàn phụ. Loại màng cuộn hoặc màng dạng tấm lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn màng lỏng.

Màng chống thấm tự dính được sử dụng phổ biến trên sân thượng bằng gỗ. Phủ bê tông nhẹ – lý tưởng cho công trình xây dựng nhiều gia đình hoặc bất kỳ dự án nào có.

Cách chống thấm ban công bằng màng cung cấp một số tính năng và lợi ích.  Thiết kế đặc biệt để chống thấm và lối đi nhiều tầng được phủ bê tông nhẹ.

Màng chống thấm sàn ban công làm lệch hướng nước cùng  bên ngoài. Bao gồm ngưỡng cửa, dầm ngang, tấm che, ngạch cửa sổ và cửa ra vào, và nhấp nháy mặt bích.

Màng chống thấm mật độ cao được liên kết với một lớp hợp chất chống thấm nhựa đường cao su với tấm nhả khe để phù hợp với các góc 90 độ. Bám chắc vào bề mặt, loại bỏ bong tróc và rách trước và sau khi lắp đặt tường bên ngoài

4. Fisthome – Đơn vị sửa chữa uy tín tại Hà Nội

Chúng luôn tự hào là 1 trong những công ty lựa chọn tốt nhất sơn chống nước tường nhà cho Quý khách. Fisthome có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm. Ngay khi tiếp nhận yêu cầu sẽ có nhân viên giải đáp cho Quý khách hàng lựa chọn những vật tư với giá thành phải chăng tiết kiệm chi phí cho Quý khách hàng.

Thông tin liên hệ công ty Fisthome

Địa chỉ: Số 12 ngõ 1 – Ngô Thì Nhậm- Hà Đông
Giờ làm việc: 8:00AM – 9:00PM
Hotline: 0974 819 105

Bài viết liên quan

Giải pháp dẫn đầu trên thị trường cho các vấn đề sửa chữa điện nước, bảo trì lắp đặt nâng cấp thiết bị tại nhà, với phương châm: Uy Tín - Chất Lượng - Giá Rẻ.

Trụ sở: Số 12 ngõ 1 - Ngô Thì Nhậm - Hà Đông

giờ làm việc

T2 - CN: 08am - 09pm

LIÊN HỆ Tư vấn

0974819105

Trò chuyện cùng chuyên viên kĩ thuật chuyên nghiệp

CHI NHÁNH

CN1: Số 12 ngõ 1 – Ngô Thì Nhậm- Hà Đông

Copyright 2022 Fisthome.vn | Trợ Thủ Số 1 Cho Ngôi Nhà Bạn!